Bồn tắm đặt sàn

Thương hiệu

Kiểu dáng

Chất liệu

Kích thước

Màu sắc


Giới thiệu bồn tắm đặt sàn

Bồn tắm đặt sàn ngày càng trở nên phổ biến. Một thời được coi là xa xỉ chỉ dành cho những người giàu có và nổi tiếng, những chiếc bồn tắm này giờ đây trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, với các mẫu phù hợp với mọi sở thích và ngân sách của bạn.  Thiết kế hiện đại và sang trọng, bồn tắm đặt sàn có chân đế làm nổi bật cho bất kỳ phòng tắm nào và với thiết kế thoải mái được đánh giá cao giúp bạn thư giãn hơn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu theo xu hướng phòng tắm mới này, có một số yếu tố cần xem xét khi quyết định mua bồn tắm.

Trước tiên hãy xem xét không gian phòng tắm của bạn

Việc đầu tiên cần xem xét trước khi lắp đặt bồn tắm đặt sàn là không gian phòng tắm của bạn hiện có của bạn, Bạn có đang thay đổi bố cục căn phòng hay bạn chỉ cần thay thế chiếc bồn tắm cũ của mình? Bồn tắm đặt sàn không nhất thiết phải lớn như trước đây, các mẫu kích thước khác nhau hiện có sẵn trên thị trường. Ví dụ: nếu bạn có không gian hạn chế để lắp đặt, bạn có thể nhận được một mẫu bồn nhỏ hơn với chiều rộng chỉ 60 cm, sẽ vừa vặn trong không gian được để lại bởi một bục cũ hơn hoặc bồn tắm trong góc. Đảm bảo không gian bên trong của bồn tắm có chân đế đủ rộng để phù hợp với nhu cầu của bạn - hãy xem xét chiều cao, cân nặng và mục đích sử dụng của bạn cho bồn tắm.

Tiếp theo hãy lựa chọn kiểu dáng bồn tắm lập thể bạn muốn

Trong nhiều năm trở lại đây, bồn tắm đặt sàn được bày bán với nhiều kiểu dáng khác nhau. Hãy lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất với phong cách thiết kế căn phòng của bạn. Cho dù được lắp đặt ở không gian chật hẹp, bồn tắm đặt sàn sẽ giúp nâng tầm diện mạo của bất kỳ phòng tắm nào.
bồn tắm đặt sàn tựa lưng đơn

Tựa lưng đơn

Một sự lựa chọn cổ điển và truyền thống bao gồm một đầu nghiêng để hỗ trợ lưng của bạn, trong khi đầu kia được dành riêng cho vòi xả bồn và khu vực thoát nước.
bồn tắm lập thể tựa lưng đơn nâng cao

Tựa lưng đơn nâng cao

Kiểu dáng này, tương tự như kiểu tựa lưng đơn nhưng có cấu trúc tựa lưng nâng cao mang lại sự thoải mái và tiện nghi hơn.
bồn tắm đặt sàn tựa lưng đôi

Tựa lưng đôi

Có vòi xả bồn và ống thoát nước ở trung tâm của bồn tắm, cả hai đầu có thể được sử dụng làm điểm tựa lưng.
bồn tắm lập thể tựa lưng đôi nâng cao

Tựa lưng đôi nâng cao

Cũng giống như kiểu tựa lưng đôi, cả hai đầu có thể được sử dụng làm tựa lưng. Tuy nhiên, đối với phong cách này, các đầu được nâng cao để cung cấp thêm không gian và sự thoải mái tối đa.
bồn tắm đặt sàn có bệ đỡ

Có bệ đỡ

Được đặt bên trên bệ đỡ, bồn tắm này mang đến vẻ ngoài hiện đại và hợp thời trang.
bồn tắm đặt sàn có chân đế

Có chân đế

Chân bồn tắm mang đến vẻ truyền thống và sang trọng.
bồn tắm tiếp giáp với tường

Góc hoặc tiếp giáp với tường

Một số bồn tắm đặt sàn được thiết kế phù hợp với góc phòng hoặc dựa vào tường.

Bồn tắm đặt sàn được sản xuất từ những vật liệu nào?

Vật liệu sản xuất ảnh hưởng đến kiểu dáng, cũng như sự dễ dàng lắp đặt và chức năng của bồn tắm đặt sàn. Hãy cùng xem một số chất liệu phổ biến sau đây:
  • Acrylic: Vật liệu nhẹ, chống xước, dễ bảo trì, sửa chữa và mang đến vẻ ngoài hiện đại.
  • Sợi thủy tinh: Loại nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh này dẻo và nhẹ, dễ làm sạch và dễ sửa chữa.
  • Gang: Một vật liệu nặng, chắc chắn và bền, khó trầy xước và dễ lau chùi. Tuy nhiên, một khi đã hư hỏng, vật liệu này rất khó sửa chữa. Một bồn tắm bằng gang tạo ra một cái nhìn thanh lịch, cổ điển.
  • Đồng và thép không gỉ: Những vật liệu sang trọng và dễ bảo quản này vừa truyền thống vừa hiện đại. Đặc tính dẫn nhiệt của chúng cho phép nước giữ ở nhiệt độ tương tự trong thời gian dài hơn.
  • Đá: Một cái nhìn táo bạo, hiện đại và tự nhiên cho một bồn tắm nặng (xem xét khả năng chịu tải của sàn của bạn) sẽ tồn tại lâu dài.

Cuối cùng hãy chọn mẫu vòi xả bồn tắm phù hợp

Tất cả những gì còn lại để bạn xem xét là loại vòi bạn muốn kết hợp với bồn tắm đặt sàn của mình. Dù là đặt trên thành bồn tắm, đặt sàn hay gắn trên tường thì đây cũng là một chi tiết quan trọng không thể bỏ qua. Kiểu vòi bạn chọn thực sự có thể thay đổi diện mạo của bồn tắm và có tác động lớn đến trải nghiệm tắm của bạn.
Vòi gắn trên thành bồn tắm

Vòi gắn trên thành bồn

Đây là lựa chọn hợp lý nhất, loại vòi này dễ lắp đặt và nó giúp đường ống dẫn nước dễ dàng tiếp cận sau đó. Tuy nhiên, một số mẫu bồn tắm được tạo hình nguyên khối không thể lắp đặt cùng loại vòi này.
vòi xả bồn đặt trên sàn nhà

Vòi đặt trên sàn nhà

Là lựa chọn xa xỉ nhất, loại vòi này chiếm nhiều diện tích sàn nhất trong phòng tắm của bạn, nhưng cũng tạo ra cái nhìn hấp dẫn nhất. Có thể kết hợp một bề mặt cho không gian lưu trữ sẽ tích hợp độc đáo với trang trí phòng tắm.
vòi xả bồn gắn trên tường

Vòi gắn trên tường

Một sự lựa chọn lý tưởng khi không gian có hạn, tuy nhiên bồn tắm cần kê sát tường để đảm bảo dòng nước sẽ rơi trực tiếp vào bồn tắm. Tùy chọn này đặc biệt thuận tiện nếu hệ thống ống nước đã được lắp đặt ở vị trí này cho một góc tường hoặc bồn tắm.