3 cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà

Bồn cầu bị tắc nghẽn thường xảy ra vào thời điểm không phù hợp nhất. Việc ta hấp thụ những thức ăn khó tiêu không thể ngờ lại làm hại đến chiếc bồn cầu. Thật may mắn, Shop Trung Đức sẽ hướng dẫn bạn 3 cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà mà không cần gọi thợ sửa ống nước.

Hầu hết các trường hợp tắc nghẽn bạn đều có thể tự thông tắc chúng với thụt cao su, nước nóng hoặc men enzyme. Nếu đã thử hết các bước sau đây mà không được, lúc đó ta cần phải tháo rời chúng ra khỏi sàn.

Cách 1: Thông bồn cầu bị tắc bằng tay hoặc thụt cao su

Giữ cho bồn cầu không bị tràn

Nếu bồn cầu vệ sinh của bạn vẫn tắc nghẽn sau khi xả nước, tốt nhất đừng cố gắng xả nước nữa. Trung Đức chắc chắn bạn không muốn nước trong bồn cầu tràn vào chân đâu :v.

Trải giấy báo hoặc giấy vệ sinh xung quoanh

Trong trường hợp nước trong lòng bàn cầu có thể tràn ra ngoài, hãy trải giấy báo hoặc giấy vệ sinh xung quoanh để ngấm nước.

Những tờ giấy này sẽ giúp công việc dọn dẹp của bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn cũng nên bạt quạt thông gió, mở cửa sổ để loại bỏ mùi hôi.

  • Nếu bàn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng, hãy trang bị thêm một đôi găng tay cao su. Bởi vì lúc này bồn cầu không được sạch sẽ, găng tay cao su bảo vệ bạn khỏi các chất thải và vi khuẩn.

%tên tệp%

Loại bỏ vật thể gây tắc nghẽn bằng tay

Sử dụng cách này nếu bạn biết việc tắc nghẽn gây ra bởi các đồ vật như đồ chơi trẻ em, điện thoại,… Hãy tiếp cận và gỡ nó ra khỏi bồn cầu nếu có thể.

Trường hợp bạn xác định có vật thể gây tắc nghẽn ở dưới nhưng không thể dùng tay để gỡ chúng ra, hãy bỏ qua bước này và sang bước tiếp theo.

%tên tệp%

Chuẩn bị Pittong, bơm thụt cao su

Pittong và bơm thụt cao su là 2 vật dụng được ưu tiên và sử dụng nhiều nhất khi xảy ra tắc nghẽn.

  • Bạn nên xả nước nóng tráng qua bề mặt quả pittong hoặc thụt trước khi sử dụng. Điều này làm cho phần cao su mềm hơn đồng thời giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn.

%tên tệp%

Hướng dẫn sử dụng thụt cao su

Hãy chắc chắn rằng thụt cao su che phủ hoàn toàn lỗ thoát chất thải. Thụt cao su nên được ngâm trong nước để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thụt cao su hoạt động bằng cách hút và đẩy nước liên tục qua lỗ thoát chất thải, nên nước cần được làm đầy trong lòng bàn cầu. Hãy đổ thêm nước vào nếu cần thiết.

  • Đặt pittong hoặc thụt cao su xuống lòng bàn cầu, bắt đầu kéo lên đẩy xuống nhẹ nhàng (lúc này không khí tràn vào lỗ thoát thải).
  • Tiếp theo đẩy xuống và kéo mạnh lên để làm xáo trộn phần tắc nghẽn và nới lỏng nó.
  • Tiếp tục làm như vậy cho đến khi thoát nước, có thể mất đến 20 chu kỳ liên tục như vậy mới có thể thông thoát hoàn toàn.

%tên tệp%

Xả nước để kiểm tra hệ thống còn tắc không

Nếu việc xả nước hoạt động bình thường thì xin chúc mừng, bạn đã thông tắc bồn cầu thành công.

Một số trường hợp tắc nghẽn cứng đầu có thể bạn sẽ phải xả nước 2 – 3 lần.

%tên tệp%

Cách 2: Sử dụng men bể phốt giúp thông bồn cầu bị nghẹt

%tên tệp%

Mua sản phẩm men thông tắc bồn cầu

Hãy tìm kiếm và mua các sản phẩm có chữa hỗn hợp enzyme có tác dụng hóa lỏng chất thải. Các enzyme này thông tắc bàn cầu bằng cách ăn mòn chất thải gây nghẽn bên trong.

  • Các sản men thông tắc bồn cầu có thể mua được ở các cửa hàng thiết bị vệ sinh. Hoặc liên hệ trực tiếp đại lý Trung Đức ở số 321 đường Hoàng Quốc Việt, phường nghĩa Tân, quận Cầu Giấy. SDT: 0868 986 829.
  • Sử dụng cách này tốt hơn sử dụng hóa chất vì chúng không gây hại cho đường ống, không gây hại cho môi trường sống xung quoanh.
  • Lưu ý: Phương pháp này chỉ có tác dụng với các chất thải hữu cơ, không hóa lỏng được đồ chơi trẻ em hoặc các vật thể khác.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Thông thường sau khi đổ men thông tắc xuống lòng bồn cầu, bạn cần qua đêm để sản phẩm phát huy tác dụng.%tên tệp%

Cách 3: Sử dụng mắc treo quần áo

Sử dụng phương pháp này nếu phần tắc nghẽn không ở quá sâu trong ống thoát thải của bồn cầu.

Cắt và duỗi thẳng mắc áo

Sau khi cắt và duỗi thẳng mắc áo, hãy bọc phần đầu bằng miếng giẻ lau, sử dụng dây buộc để cố định miếng giẻ đó.

Điều này giúp ngăn phần nhọn của mắc áo làm hỏng lớp men sứ của bàn cầu.

%tên tệp%

Bắt đầu thông tắc bàn cầu

Cho đầu bọc giẻ của mắc áo vào trong lòng bàn cầu. Khi chạm đến vật thể gây tắc nghẽn bên trong hãy xoắn dây và đẩy nó để làm sạch cống. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi thoát nước.

  • Hãy chắc chắn rằng bạn đang đeo găng tay cao su khi làm việc này. Nước thải có thể văng nước trong lúc bạn cố gắng thông tắc cống.
  • Nếu bạn không cảm thấy vật cản tắc nghẽn khi luồn mắc áo vào và bồn cầu, chắc chắn phần tắc nghẽn nằm ngoài tầm với của móc áo. Hãy thử phương pháp khác nếu bạn gặp phải trường hợp này.

%tên tệp%

Xả nước sau khi hết tắc nghẽn

Nếu thành công nước có thể chảy qua cống bình thường. Nếu bồn cầu vẫn bị tắc, chứng tỏ vật cản đã bị đẩy lùi xa hơn, ngoài tấm với của móc áo. Trong trường hợp này có lẽ bạn sẽ cần sử dụng phương pháp khác.

%tên tệp%

Bên trên Shop Trung Đức đã hướng dẫn các bạn 3 cách thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản và dễ thực hiện nhất. Nếu 3 cách trên vẫn không hiệu quả có thể quý khách cần tháo rời bồn cầu và sử dụng phương thức chuyên nghiệp hơn.

Đặc biệt trong trường hợp tắc nghẽn quá nặng, mùi hôi từ bồn cầu nặng nề, tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa ống nước đi.

Nếu bạn cần thông tắc bồn cầu tại nhà
Hãy liên hệ theo số 0868 986 829

01

Lắng nghe và tư vấn cho bạn phương án tốt nhất

02

Khảo sát tại nhà và báo giá chính xác trước khi làm

03

Bảo hành nếu sau khi sử dụng dịch vụ mà vẫn tắc nghẽn

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào !!!