17 cách phối màu gạch ốp lát phòng tắm đẹp

Nếu bạn đang đọc bài viết này chắc bạn đang tìm kiếm những ý tưởng ốp lát phòng tắm hoàn hảo để đảm bảo chúng ta có thể thư giãn và nghỉ ngơi theo phong cách đẹp nhất. Để làm điều đó chắc chắn chúng ta phải phối màu gạch đúng cách để chúng không trở nên nhàm chán trên diện rộng.

Trên thực tế, những ý tưởng về gạch phòng tắm có thể cho phép chúng ta tự do tạo ra một không gian đầy màu sắc, hoa văn và cá tính, cũng như chia phòng thành các khu vực khác nhau. Gạch ốp lát là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và có khả năng biến đổi hoàn toàn căn phòng. Nếu bạn đang muốn thử nghiệm những màu sắc và kiểu dáng táo bạo cũng như bố cục và hoa văn đầy cảm hứng, thì phòng tắm là không gian hoàn hảo để bắt đầu thi công thiết kế đặc biệt mang tính cá nhân độc đáo.

Mua gạch ốp lát cho căn phòng của bạn tại đây ngay hôm nay!

17 cách phối màu gạch ốp lát phòng tắm đẹp

Cho dù bạn đang bắt đầu xây dựng phòng tắm của mình từ đầu, cải tạo một không gian hiện có hay chỉ đơn giản là tìm kiếm một sự thay đổi nhỏ cho không gian, một trong những ý tưởng ốp lát gạch phòng tắm này chắc chắn sẽ phù hợp với bạn.

1. Sử dụng gạch thẻ màu xanh kết hợp với gạch màu trắng vân mây

Cách ốp lát gạch phòng tắm 1

Sự kết hợp giữa gạch thẻ màu xanh đậm kích thước 60×200, với gạch ốp tường vân đá cẩm thạch sang trọng hơn, tạo nên một cái nhìn hấp dẫn trong phòng tắm. Ốp các viên gạch thẻ theo hình xương cá – một kiểu bố trí gạch hiện đại, tạo thêm sự thú vị và sử dụng vữa trắng liên kết chúng với tông màu của gạch ốp vân đá cẩm thạch.

Phong cách này mang đậm nét thẩm mỹ của khách sạn cổ điển. Vẻ đẹp khi sử dụng gạch thẻ là chúng có thể được sáng tạo lại theo các xu hướng nội thất khác nhau nhờ tính linh hoạt trong cách ốp lát cho phép chúng tiếp tục là một gạch ốp phòng tắm mang tính biểu tượng cho năm 2023 và hơn thế nữa.

3. Sử dụng gạch ốp lát kích thước lớn

Sử dụng gạch ốp lát kích thước lớn

Mặc dù gạch kích thước nhỏ rất phù hợp để tạo hoa văn và thêm cá tính cho phòng tắm của bạn, nhưng gạch kích thước lớn là lựa chọn phù hợp để bạn làm cho không gian có vẻ rộng hơn.

  • Gạch kích thước lớn được ốp lát trong phòng tắm ngày càng phổ biến, bất kể kích thước của căn phòng có to hay nhỏ. Những viên gạch này tạo ra tác động mạnh mẽ và do số lượng đường ron cần thiết cho việc thi công của chúng ít hơn, chúng tạo ra không gian rộng rãi và tính thẩm mỹ liền mạch, đặc biệt là khi trên cả tường và sàn được sử dụng cùng một loại gạch .

Ở bức hình phía trên, gia chủ đã sử dụng gạch khổ lớn cho ý tưởng lát sàn phòng tắm của họ, loại gạch này thực sự hoạt động tốt khi kết hợp với gạch hình lục giác nhỏ hơn được sử dụng trên tường.

4. Màu hồng cho phái đẹp

Ốp lát phòng tắm bằng gạch màu hồng

Khi xem xét các cách ốp lát gạch phòng tắm có màu sắc khác nhau, thật tốt khi biết những gì hiện đang phổ biến để hỗ trợ sự lựa chọn cho phòng tắm của bạn. Ý tưởng phòng tắm màu xám đã làm mưa làm gió trong năm 2020 – 2022, nhưng xu hướng trong năm nay có thể là thêm một chút ấm áp hơn.

Tổng giám đốc đại lý gạch ốp lát Trung Đức nói: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về gạch ốp tường màu hồng thực sự tăng đột biến, đặc biệt là màu hồng phấn với gam màu sáng hơn.”

5. Sử dụng gạch họa tiết terrazzo

Gạch Terazzo ốp lát phòng tắm

Terrazzo là một họa tiết trang trí xuất hiện trong mọi lĩnh vực nội thất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi phòng tắm cũng dùng nó là một lựa chọn phổ biến.

  • Vào năm 2023, chúng tôi dự đoán thiết kế gạch terrazzo sẽ là một trong những phong cách phổ biến nhất đối với gạch ốp lát phòng tắm.

Với họa tiết lốm đốm bên ngoài đặc trưng của đá, gạch terrazzo tạo thêm chiều sâu cho sự tinh tế cho phòng tắm. Khi được kết hợp với gam màu trung tính và thêm một vài chiếc cây trong phòng tắm, điều này có thể tạo ra một phòng vệ sinh với thiết kế vượt thời gian.

6. Tương đồng về hình dạng nhưng khác nhau ở kích thước

Cách ốp lát gạch phòng tắm

Một cách tuyệt vời để tô thêm hứng thú khi dùng gạch trong phòng tắm là kết hợp chúng theo tỉ lệ. Lấy bất kỳ hình dạng nào của gạch bạn đang sử dụng để lát sàn và sau đó tìm mẫu giống hệt ở kích thước nhỏ hơn để ốp trang trí ở phía sau bồn rửa.

Đảm bảo rằng bạn chọn hai loại gạch có sự khác biệt về kích thước thật rõ ràng để có hiệu ứng lớn nhất. Bạn cũng có thể chuyển đổi màu sắc, nhưng hãy giữ cho nó gắn kết với nhau ở cùng một khu vực trong phòng.

7. Thu hút ánh nhìn vào 1 khu vực

Cách ốp lát gạch phòng tắm thu hút ánh nhìn

Hãy nhìn nhận một cách thực tế, có rất nhiều khu vực trong phòng tắm trông khá đơn điệu, nhưng bạn cần phải có chúng để làm nền cho phần khác. Sử dụng gạch ốp có họa tiết nổi bật để hướng ánh mắt đến một khu vực cụ thể của căn phòng. Đây sẽ là khu vực chính mà khách sẽ nhìn vào nếu bạn cho họ xem xung quanh và hàng ngày. Đó là nơi mà mắt của bạn sẽ được thu hút một cách tự nhiên nhất.
Khu vực phía sau tủ gương là không gian tự nhiên nhất cho việc này, dù sao các bề mặt được nhấn mạnh bằng màu sắc có xu hướng trở thành tâm điểm. Hãy chọn gạch có hoa văn như gạch bông để đảm bảo người dùng biết đâu là nơi cần nhìn.

8. Khoanh vùng không gian bằng gạch lát sàn

Khoanh vùng không gian bằng gạch lát sàn

Trong một phòng tắm có diện tích lớn hơn, bạn thực sự có thể sử dụng gạch lát nền để phân vùng không gian một cách trực quan. Trong bức hình trên bạn có thể thấy khu vực tắm là một mẫu gạch và khu vực bồn cầu được lát một mẫu gạch khác liền mạch với khu vực lavabo. Đây là một cách tuyệt vời để phá vỡ không gian sàn nhạt nhẽo trong phòng tắm.

Có vô số cách để sử dụng gạch theo cách này. Bạn có thể sử dụng một màu trong hai hình dạng khác nhau để có cách tiếp cận tinh tế hoặc hai mẫu ốp lát riêng biệt để có cái nhìn ấn tượng hơn. Sử dụng màu vữa tương phản sẽ giúp vẽ ranh giới trực quan hơn nữa.

9. Xác định khu vực của phòng tắm bằng gạch ốp tường

Phân rõ khu vực phòng tắm bằng gạch ốp tường

Hãy để gạch của bạn sử dụng để xác định các khu vực khác nhau trong cách bố trí phòng tắm. Sử dụng một bức tường lát gạch biểu thị khu vực bồn rửa, như ở đây, nơi những viên gạch xương cá màu đen đầy phong cách tạo ra một bức tường đặc trưng từ sàn đến trần để đặt bồn rửa và màu sắc đồng điệu với vòi và gương.
Điều này hoạt động tốt như một ý tưởng phòng tắm nhỏ vì nó giúp tạo cảm giác về không gian, mang lại cho mỗi khu vực sự hiện diện nhiều hơn.

10. Sử dụng màu sắc tương phản

Ốp lát gạch phòng tắm bằng màu sắc tương phản

Không chỉ kích thước và hình dạng của gạch mới tạo nên được sự độc đáo, sử dụng chính màu sắc của gạch để tạo ra một không gian phòng tắm đầy phong cách. Màu sắc có thể tương phản nhưng hãy kết hợp hoa văn sao cho có sự đồng điệu, đừng để chúng trông quá khác biệt.

11. Táo bạo hơn thông qua sử dụng hoa văn

Sử dụng gạch bông 20x20cm ốp lát phòng tắm
Sử dụng gạch bông 20x20cm ốp lát phòng tắm

Thay vì những họa tiết vân đá nhàm chán tại sao bạn không sử dụng họa tiết nổi bật như của gạch bông để tô lên yếu tố đáng kinh ngạc trong phần thiết kế.

12. Tại sao chỉ dùng một màu trong khi có thể sử dụng cả ba

Phối ba màu gạch ốp tường phòng tắm

Để có một cái nhìn thực sự hiện đại, hãy khám phá các phương pháp lát gạch thay thế bằng các màu tương phản khác thường. Nếu bạn không muốn làm điều này với toàn bộ căn phòng, hãy thử tạo một bức tường thật sang trọng hoàn hảo cho bồn tắm lớn bằng thép và thanh treo khăn bậc thang.

13. Nét đẹp đơn giản với gạch ốp tường màu trắng bóng

Ốp phòng tắm bằng gạch trắng tinh

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn vượt thời gian, hãy ốp tất cả các bức tường bằng màu trắng để giữ cho nó sạch sẽ và đơn giản. Phòng tắm phong cách đơn giản đã từng là xu hướng do chúng rất dễ thì công và tiết kiệm thời gian cho gia chủ. Để tạo sự tương phản với gạch ốp màu trắng, cách đơn giản nhất là chọn đồ đạc và phụ kiện màu đen đậm và bồn rửa bằng bê tông để tạo thêm chiều sâu cho căn phòng.

14. Ốp gạch tạo hiệu ứng hoàng hôn

Gạch ốp phòng tắm hiệu ứng hoàng hôn

Hãy thử ý tưởng lát gạch phòng tắm giàu trí tưởng tượng này để tạo hiệu ứng hoàng hôn. Pha trộn giữa màu quả mơ mềm mại, màu vàng nắng và màu hồng phấn là một cách sáng tạo để thêm màu sắc và sự ấm áp cho không gian theo phong cách độc lạ này.

  • Trung Đức muốn cho bạn thấy sự kết hợp màu sắc rực rỡ và cho thấy cách chúng kết hợp với nhau thông qua ốp tường bằng gạch. Tạo hiệu ứng hoàn hôn tuyệt đẹp, ý tưởng đơn giản nhưng rất ấn tượng.

15. Thử nghiệm với cách ốp tường khác nhau

Thử ốp tường với phong cách khác

Ngay cả những viên gạch đơn giản nhất cũng có thể mang đến vô số khả năng hiển thị nếu bạn sẵn sàng ốp chúng theo kiểu khác. Tại sao không thử với cách xếp gạch khác và xem bạn có thể tạo ra những gì.

Đây là một cách tuyệt vời để có được một cái nhìn độc đáo và nổi bật. Để có cảm hứng, nhiều nhà cung cấp gạch có thể chỉ cho bạn những cách sáng tạo để ốp và kết hợp các loại gạch với nhau để tạo ra các mẫu đẹp.

16. Tạo nên một bức tường thật phong cách

Cách ốp tường phòng tắm

Sử dụng gạch theo cách tương tự như hình, bằng cách tạo một bức tường đặc trưng. Chọn một loại gạch trang trí hoặc nhiều màu sắc hơn để trang trí chỉ một bức tường để giúp tạo điểm nhấn. Để giữ cho chúng cân đối, hãy ốp bức tường nổi bật của bạn trên cùng một bức tường lắp đặt thiết bị vệ sinh.

17. Sử dụng gạch đơn sắc

Ốp lát phòng vệ sinh bằng gạch đơn sắc

Đơn sắc là một sự kết hợp màu sắc phổ biến cho phòng tắm. Ý tưởng gạch tốt nhất cho phòng tắm đơn sắc là sử dụng màu trắng sáng cho tường và gạch đen cho sàn.

Cái nhìn này đặc biệt tốt cho phòng tắm nhỏ, nơi thiết kế sở hữu nhiều cá tính mà không áp đảo không gian. Hãy thử trộn các hình dạng và kích thước gạch khác nhau để có thêm nhiều thiết kế độc đáo.

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng gạch ốp lát cho phòng tắm

Xu hướng sử dụng gạch ốp lát phòng tắm trong năm 2023 là gì?

Xu hướng gạch phòng tắm chính đang nổi lên khi chủ nhà tìm cách đưa tính cá nhân hóa vào ngôi nhà của họ. Vì vậy xu hướng cho các hình dạng thay thế đang ngày càng phổ biến khi gạch tách ra khỏi hình chữ nhật tiêu chuẩn sau nhiều năm. Từ gạch vảy cá, hình tổ ong, gạch thẻ và nhiều hình dạng khác đang được sử dụng để thay thế.

Chọn gạch cho phòng tắm màu nào là tốt nhất?

Gạch phòng tắm màu phổ biến nhất vẫn là màu trắng. Nhờ tính thẩm mỹ vượt thời gian, không gây rối mắt và sạch sẽ, nó cho phép bạn sử dụng nhiều phong cách trang trí nội thất khác nhau. Màu sắc cổ điển này là một yếu tố chính cho phòng tắm ở mọi kích cỡ, giúp làm cho không gian nhỏ cảm thấy lớn hơn.

Tuy nhiên, năm nay có một số xu hướng lớn mới xuất hiện khi chọn màu sắc phòng tắm. Đầu tiên là màu xanh lá cây. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, điều này sẽ thêm cảm giác êm dịu và phục hồi cho không gian.

Gạch chất liệu nào là tốt nhất để sử dụng cho phòng tắm?

Hiện nay có nhiều vật liệu gạch khác nhau hoạt động thực sự hiệu quả trong phòng tắm nhưng gạch Ceramic vẫn đang chiếm ưu thế vì chúng thường có mức giá thấp hơn so với còn lại. Gạch bán sứ và granite cũng khá phổ biến, nhưng bạn sẽ cần thợ tay nghề cao để tránh làm sứt mẻ gạch trong quá trình lắp thiết bị vệ sinh, do đặc tính của chúng rất cứng và dòn.

Nên chọn gạch kích thước nhỏ hay kích thước lớn cho phòng tắm?

Tin tôi đi, gạch càng lớn thì đó càng là lựa chọn đúng đắn. Hãy nghĩ đến những vân đá cẩm thạch, hoặc trắng vân khói với họa tiết liền mạch mà không bị chia cắt bởi bất kỳ đường chà ron nào.

Bài viết trên Trung Đức đã hướng dẫn 17 cách phối màu gạch ốp lát phòng tắm đẹp nhất năm 2023. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm gạch ốp lát phòng tắm bằng cách mua sắm trực tuyến, bạn có thể đặt hàng ngay hôm nay để được giá ưu đãi tốt nhất.

Trung Đức Shop

Nhận thêm thông tin

Để lại thông tin và lời nhắn chi tiết nếu quý khách cần được hỗ trợ về thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mại, thông số kỹ thuật và nhiều hơn thế nữa.


Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào !!!