Hướng dẫn cách thay thế vòi lavabo như một chuyên gia

Thay thế một vòi lavabo mới là là một cách tuyệt vời để nâng cấp phòng tắm của bạn mà không tốn quá nhiều chi phí. Cho dù bạn muốn thay đổi diện mạo của bồn rửa hay thay thế một bộ phận cũ bị rò rỉ, việc tháo và lắp vòi lavabo trong phòng tắm là một dự án mà bạn có thể tự mình giải quyết chỉ bằng một vài công cụ. Ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm về hệ thống ống nước, chúng tôi vẫn ở đây để giúp bạn vượt qua điều đó bằng cách đưa bạn hướng dẫn cách thay thế vòi lavabo. Tiếp tục đọc mọi thứ bạn cần biết để bạn có thể thay đổi vòi của mình một cách dễ dàng.

Tóm tắt nhanh các bước thay thế vòi chậu rửa mặt

 • Tắt nguồn cấp nước cho vòi của bạn. Tháo các đường cấp nước và khóa các đai ốc dưới bồn rửa bằng cờ lê để tháo vòi cũ.
 • Sử dụng vòi một lỗ nếu bồn rửa của bạn có 1 lỗ gắn. Nếu bạn có chậu 3 lỗ, bạn có thể chọn mua vòi thay thế có 2 chân.
 • Đặt vòi mới vào các lỗ gắn và cố định nó bằng các đai ốc khóa. Vặn lại các đường cấp nước vào vòi.
 • Bật nước lên và kiểm tra rò rỉ cụm vòi. Thắt chặt bất kỳ kết nối lỏng lẻo nào nếu bạn tìm thấy.

Mô tả chi tiết hướng dẫn cách thay thế vòi lavabo

Bước 1: tháo vòi cũ khỏi lavabo

Bước 1 tháo vòi lavabo cũ

Tắt nguồn cấp nước cho bồn rửa của bạn

Thông thường, bạn có thể tìm thấy van khóa nước trên tường phía sau hoặc bên dưới bồn rửa trong phòng tắm. Vặn van theo chiều kim đồng hồ để ngắt nước vào vòi. Sau đó, mở vòi để xả toàn bộ nước còn dư lại bên trong.

 • Bạn có thể có một van nước duy nhất cho toàn bộ vòi hoặc bạn có thể có hai van riêng biệt cho nước nóng và nước lạnh. Đảm bảo rằng bạn đã tắt tất cả các van để không có nước chảy qua chúng.
 • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc định vị van ngắt cho vòi nước trong phòng tắm của mình hoặc nếu vòi vẫn chảy, hãy tắt nguồn cấp nước chính cho cả căn nhà.
Lấy xô và khăn hứng nước

Đặt một chiếc khăn và xô bên dưới ống thoát nước của bồn rửa

Dọn sạch hoàn toàn khu vực bên dưới bồn rửa của bạn. Đặt khăn xuống sao cho nó ở ngay bên dưới các đường ống để bảo vệ sàn nhà khỏi bị ướt. Đặt một cái xô trên khăn, ngay dưới vòi và ống thoát nước.

Tháo xi phông thoát nước

Tháo bộ xi phông thoát nước (có thể làm hoặc không tùy thuộc vào vòi mới)

Đuôi chữ P là phần ống cong bên dưới bồn rửa của bạn nối ống thoát nước với tường. Tháo các đầu nối ống trên bẫy chữ P của bạn bằng cách xoay chúng ngược chiều kim đồng hồ bằng tay hoặc bằng cờ lê hình lưỡi liềm . Sau đó, tháo đai ốc kim loại ở đáy cống để nới lỏng nó khỏi bồn rửa. Rồi chỉ cần hoàn thành việc vặn ống thoát nước dọc và kéo nút chặn ra khỏi đầu ống thoát nước.

 • Một số vòi lavabo được bán kèm với bộ xi phông thoát nước, vì vậy đây là cơ hội hoàn hảo để vệ sinh ống xả.
 • Một số mẫu vòi hiện nay được bán kèm với ống xả ví dụ như vòi lavabo TOTO, vòi lavabo INAX,…
Tháo dây cấp nước

Tháo dây cấp nước bằng cờ lê

Hãy tìm các đường cấp nước bằng kim loại nối van với vòi của bạn. Cố định cờ lê của bạn xung quanh các đai ốc ở dưới cùng của vòi và xoay chúng ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi chúng lỏng ra. Sau đó hoàn thành việc tháo chúng bằng tay.

 • Dây cấp nước sau khi tháo có thể vẫn nhỏ giọt nước sau khi bạn ngắt chúng, vì vậy hãy đảm bảo giữ chúng trên khăn và xô. Lau sạch nước nhỏ giọt xuống đáy tủ chậu để tránh cong vênh hoặc hỏng hóc.
Tháo đai ốc và vòng đệm vòi

Tháo đai ốc và vòng đệm vòi của bạn bằng tay

Vòi của bạn được gắn với các đai ốc khóa bằng nhựa bên dưới bồn rửa. Vì các đai ốc khóa thường chỉ được siết chặt bằng tay nên hãy thử xoay ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng chúng. Nếu cảm thấy bị mắc kẹt thì chỉ cần nắm chặt chúng bằng cờ lê của bạn để có đòn bẩy tốt hơn. Khi chúng đã lỏng, hãy tháo đai ốc ra cùng với vòng đệm cao su bên dưới.

Nhấc vòi cũ ra khỏi bồn

Nhấc vòi cũ ra khỏi bồn rửa mặt

Giữ vòi bằng cả hai tay và kéo thẳng vòi ra khỏi các lỗ gắn. Nếu bạn thấy một miếng đệm nhựa hoặc cao su vẫn còn kẹt trên bồn rửa, hãy tháo nó ra.

 • Thông thường, bạn có thể bán lại vòi cũ ở chính nơi mua vòi mới. Liên hệ với dịch bán hàng trong khu vực của bạn và hỏi xem họ có chấp nhận vòi của bạn không.
Làm sạch vòi và lỗ thoát nước bằng nước xà phòng và miếng bọt biển

Làm sạch vòi và lỗ thoát nước bằng nước xà phòng và miếng bọt biển

Có thể có một số chất cặn cũ hoặc chất bịt kín bên dưới vòi cũ của bạn hoặc nơi ống thoát nước nằm trong bồn rửa của bạn. Làm ướt chúng bằng một ít xà phòng và nước, sau đó chà sạch các lỗ bằng miếng bọt biển hoặc miếng mài mòn nhẹ. Sau khi khu vực này sạch sẽ, hãy rửa sạch, vỗ nhẹ cho khô và để khô hoàn toàn trong không khí.

 • Vòi mới của bạn sẽ tạo ra lớp đệm chống thấm nước tốt hơn nếu bạn lắp nó trên bề mặt sạch.

Bước 2: Lắp vòi lavabo mới

Đặt vòi mới vào sau khi đã làm sạch

Đặt vòi mới của bạn vào

Trước khi bạn đến cửa hàng thiết bị vệ sinh để mua vòi mới, hãy xem chậu của bạn có mấy lỗ, sẽ có 1 hoặc 3 lỗ lắp. Đo khoảng cách giữa các lỗ để bạn có được vòi thay thế phù hợp.

 • Cố gắng mua một vòi phù hợp với các đồ đạc khác mà bạn đã có trong phòng tắm của mình để các kiểu dáng không xung đột.
Căn chỉnh vòi mới và miếng đệm của nó với các lỗ gắn

Căn chỉnh vòi mới và miếng đệm của nó với các lỗ gắn

Vòi của bạn sẽ đi kèm với một miếng đệm bằng nhựa hoặc cao su giúp ngăn nước rò rỉ qua các lỗ gắn. Trượt miếng đệm vào đáy vòi của bạn. Sau đó, giữ vòi bằng cả hai tay và cẩn thận đặt vòi.

Cố định vòi mới vào bồn rửa bằng vòng đệm và đai ốc khóa

Cố định vòi mới vào bồn rửa bằng vòng đệm và đai ốc khóa

Đưa vòng đệm cao su vào trước, sau đó vặn các đai ốc khóa nhựa cho đến khi chúng chặt bằng tay. Kiểm tra để đảm bảo rằng vòi thẳng trước khi vặn nửa vòng đai ốc cuối cùng bằng cờ lê để siết chặt chúng.

 • Tránh vặn quá chặt các đai ốc nếu không bạn có thể làm hỏng bồn rửa hoặc làm đứt đường ren.
Lắp dây cấp nước

Vặn các ống cấp nước trở lại vòi của bạn

Bắt đầu bằng cách siết chặt các đai ốc bằng tay, xoay chúng theo chiều kim đồng hồ trên ống xả của vòi. Khi bạn không thể siết chặt chúng nữa, hãy sử dụng cờ lê của bạn để tiếp tục xoay đai ốc thêm một phần tư vòng cho đến khi bạn cảm thấy lực cản.

Lắp xi phông thoát nước mới

Lắp xi phông thoát nước mới nếu vòi của bạn có bán kèm

Đưa miếng đệm cao su và đai ốc vào ống thoát nước và vặn chặt bằng tay cho đến khi vừa khít. Sau đó, chỉ cần vặn bẫy chữ P của bạn trở lại vào đầu ống thoát nước để hoàn thành cụm ống thoát nước của bạn.

Hướng dẫn cách thay thế vòi lavabo

Bật lại nguồn cấp nước để kiểm tra vòi của bạn

Khi bạn đã đặt mọi thứ trở lại với nhau, hãy vặn van ngắt ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó, xoay tay cầm trên vòi của bạn để nước chảy qua vòi. Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ rò rỉ hoặc nhỏ giọt nào, thì bạn đã hoàn thành việc sửa chữa của mình.

 • Nếu bạn thấy rò rỉ nhỏ giọt từ các kết nối đường ống, hãy tắt nước và đảm bảo rằng bất kỳ băng keo hoặc gioăng đệm cao su nào của vòi nước đều hoạt động bình thường. Sau đó thắt chặt tất cả các kết nối đường ống và kiểm tra lại nước.

Vậy là Trung Đức đã hoàn thành các bước hướng dẫn bạn thay thế vòi lavabo, nếu quý khách có nhu cầu mua vòi lavabo hoặc cần tư vấn có thể đến showroom Trung Đức.

 • Địa chỉ số 321 đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline tư vấn: 0868 986 829

Xem toàn bộ bảng giá vòi lavabo tại đây:

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào !!!