8 ý tưởng thiết kế cho phòng tắm nhỏ

Sở hữu phòng tắm nhỏ đây có thể là một thách thức. Nhưng chỉ cần thay đổi một chút trong thiết kế để làm cho nó trông và hoạt động như một phòng tắm lớn hơn kích thước vốn có. Lấy ví dụ, bạn có thể chọn một tủ chậu lavabo kết hợp với gương để có cảm giác không gian rộng hơn, hoặc thêm một giá treo đồ gắn tường thông minh để loại bỏ những đồ vật lộn xộn ngổn ngang trong phòng tắm. Hướng dẫn của Trung Đức sau đây sẽ đưa bạn 8 ý tưởng mà bạn có thể tự làm để giúp cho phòng tắm nhỏ cảm thấy rộng rãi hơn.

Tiết kiệm không gian với tủ chậu lavabo

tủ chậu cho phòng tắm nhỏ

Đồ nội thất thường chiếm nhiều diện tích nhất trong phòng tắm là nơi để chậu rửa mặt. Lắp đặt một bộ tủ chậu với kích thước lớn có thể khiến căn phòng trở nên trật chội. Một tủ chậu hoặc chậu rửa mặt treo tường được sử dụng phổ biến cho phòng tắm nhỏ. Bạn sẽ nhận được cùng một không gian lưu trữ trên cùng một diện tích, nhưng khoảng trống bên dưới sẽ làm cho phòng tắm của bạn cảm thấy rộng hơn.

Chiếc gương ma thuật

%tên tệp%

Sử dụng gương là một cách đơn giản để tạo thêm chiều sâu cho không gian. Một chiếc gương phản chiếu ánh sáng làm cho bạn có cảm giác phòng tắm rộng và sáng hơn. Nếu có thể, hãy đặt gương đối diện với cửa sổ để tận dụng tối đa bất kỳ ánh sáng tự nhiên nào đi vào. Hoặc lắp gương đối diện nhau để tạo cảm giác không gian vô tận.

  • Gương khung tròn giúp đơn giản hóa vẻ góc cạnh của căn phòng, vì vậy trông nó cởi mở hơn.
  • Một chiếc gương lớn, cỡ bự có thể làm cho các bức tường “biến mất”, làm cho phòng tắm có cảm giác lớn hơn.

Sử dụng màu đậm

%tên tệp%

Màu đậm có thể là một giải pháp mạnh mẽ cho phòng tắm nhỏ, chúng còn tô lên điểm nhấn đặc biệt lên bức tường. Hãy tưởng tượng về những bức tường màu xanh rực rỡ được cân bằng và trang trí bởi màu trắng sắc nét cùng đồ nội thất đơn giản.

  • Màu trắng ngay lập tức khiến bất kỳ không gian nào có cảm giác rộng hơn và sáng hơn. Đối với ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ hiện đại, hãy chọn gạch men bóng hoặc bán bóng. Gạch men bóng phản chiếu ánh tốt và đồng thời làm tăng mức độ sáng của căn phòng.
  • Các màu trung tính có vẻ ngoài đơn sắc như màu be, nâu và trắng sẽ làm cho một phòng tắm nhỏ cảm thấy êm dịu hơn là cảm giác trật chội.

Mẹo: Để biết thêm về màu sắc, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi và cách chọn màu phù hợp.

Sử dụng kệ và giá treo gắn tường

%tên tệp%

Sự lộn xộn có thể nhanh chóng làm cho bất kỳ không gian nào cảm thấy nhỏ hơn và ít hấp dẫn hơn. Hãy để bức tường của bạn làm việc với kệ để đồ, giá treo khăn và móc áo. Một tủ chứa đồ tận dụng tốt từng centimet không gian của bạn bằng cách lưu trữ sắp xếp gọn gàng mọi thứ từ đồ vệ sinh cá nhân đến khăn tắm. Móc treo áo là dụng cụ tuyệt vời để treo khăn hoặc áo choàng tắm ra khỏi tầm nhìn ở mặt sau của cửa ra vào.

Mẹo: Dùng thêm thùng rác để ẩn các yếu tố không cần thiết và giỏ để chứa rác và quần áo đã qua sử dụng.

Đối với không gian tắm và bồn cầu

%tên tệp%

Bồn tắm hoặc vòi hoa sen có thể tạo ra một “bức tường” khác trong phòng tắm và thậm chí làm căn phòng thậm chí trông còn nhỏ hơn. Có một số điều bạn có thể làm để tạo ra ảo giác về không gian rộng hơn.

  • Sử dụng một vách kính trong suốt để loại bỏ “bức tường” và làm cho không gian sâu hơn một cách trực quan.
  • Mua bồn cầu âm tưởng giúp tiết kiệm 50% diện tích sử dụng cho bồn cầu thông thường.
  • Sen tắm âm tường cũng giúp giải phóng không gian trông chúng gọn gàng và sang trọng hơn.

Ý tưởng thiết kế cho phòng tắm nhỏ ấn tượng

Gạch khổ lớn hoạt động tốt hơn nhiều trong không gian nhỏ so với các mẫu gạch size bé. Gạch cỡ nhỏ trộng rối và lộn xộn mỗi khi nhìn vào. Những ý tưởng phòng tắm nhỏ hiện đại với gạch hoa văn trang trí hoạt động tốt hơn khi sử dụng với bồn rửa mặt nghệ thuật.

%tên tệp%

Nên ốp gạch ngang hay dọc?

%tên tệp%

Phòng tắm nhỏ có thể nhanh chóng cảm thấy rộng như đường hầm. Đôi mắt có thể bị đánh lừa bằng các đường ốp gạch ngang hoặc dọc. Ốp gạch ngang sẽ trông giống như chúng đang đẩy các bức tường liền kề ra xa nhau. Khi ốp gạch thẳng đứng từ sàn lên trần nhà, tạo cảm giác trần nhà cao hơn so với thông thường.

Mẹo: Ốp tường hoặc lát gạch sàn theo đường ngang để làm cho căn phòng trở nên rộng hơn.

Cách chọn đèn chiếu sáng cho phòng tắm nhỏ

%tên tệp%

Một không gian càng sáng trông nó càng rộng rãi và đẹp. Lựa chọn đèn chiếu sáng nằm trong tấm che mờ để tránh bị chói mắt. Hãy lắp chúng ở gần gương để tận dụng ánh sáng tốt hơn.

  • Lắp đặt dải đèn dưới kệ hoặc tủ treo đồ để giúp loại bỏ bóng tối dưới sàn.

Khi xây hoặc cải tạo phòng tắm của bạn, hãy ghi nhớ 8 ý tưởng thiết kế này. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cải tạo phòng tắm của mình chưa? Chúng tôi có các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến để giúp bạn làm điều đó.

Trung Đức Shop

Nhận thêm thông tin

Để lại thông tin và lời nhắn chi tiết nếu quý khách cần được hỗ trợ về thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mại, thông số kỹ thuật và nhiều hơn thế nữa.


Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào !!!