6 loại chậu rửa phòng tắm được sử dụng nhiều nhất

Trong quá trình tu sửa phòng tắm, bạn có thể thấy choáng ngợp với tất cả các loại chậu rửa phòng tắm có trên thị trường.

Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại lavabo, lựa chọn màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng và hình dạng phù hợp với căn phòng của mình.

Chậu rửa phòng tắm Dương vành

Chậu rửa phòng tắm Dương Vành

Bồn rửa phòng tắm thả vào dễ lắp đặt, đôi khi được gọi là bồn rửa có viền, vừa vặn qua một lỗ cắt sẵn trên mặt bàn, với vành bồn rửa nằm trên bề mặt để hoàn thiện vẻ ngoài của nhà vệ sinh.

Chậu rửa phòng tắm âm bàn

Chậu rửa phòng tắm âm bàn

Bồn rửa dưới gầm có đường nét sạch sẽ và nhấn mạnh vẻ ngoài của mặt bàn. Chúng được gắn bên dưới mặt bàn phòng tắm và không có vành giữa nó và bồn rửa.

Lavabo đặt bàn LT4704MTG17

Chậu rửa đặt bàn

là một trong những kiểu bồn rửa phòng tắm phổ biến nhất nằm trực tiếp phía trên mặt bàn. Một thiết kế táo bạo! Những mẫu bồn rửa này có thể được đặt trên mặt bàn đá hoặc tủ chậu lavabo.

chậu rửa mặt TOTO treo tường

Chậu rửa treo tường

Cung cấp một cái nhìn mang phong cách đương đại. Bởi vì chậu được đặt trên một chân sứ thay vì trên mặt bàn. Loại bồn rửa này là lựa chọn hoàn hảo cho phòng tắm có kích thước nhỏ.

chậu góc treo tường TOTO LW815CJW/F

Chậu rửa góc phòng tắm

Bồn rửa góc là một giải pháp tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ, nơi không gian bị hạn chế. Những bồn rửa nhỏ gọn này thường được thiết kế treo tường và có sẵn số lượng nhiều trên thị trường.

Bộ tủ chậu rửa phòng tắm

Bộ tủ chậu phòng tắm

Khi cần thêm không gian lưu trữ, bộ tủ chậu phòng tắm là giải pháp phù hợp và có nhiều loại bàn trang điểm phòng tắm để hoàn thiện không gian. Một số bàn trang điểm được thiết kế để chứa chậu âm. Chúng thường được lắp ráp hoàn chỉnh và sẵn sàng để được lắp đặt.

Hình dạng và kích thước chậu rửa phòng tắm

Hình dạng và kích thước chậu rửa phòng tắm
Loại bồn rửa phòng tắm bạn chọn thường phụ thuộc vào diện tích không gian căn phòng. Hãy chắc chắn đo lường trước khi đưa ra lựa chọn và xác nhận rằng kích thước bồn rửa mà bạn lựa chọn của bạn sẽ phù hợp và sử dụng thoải mái.

Bồn rửa âm bàn có kích thước 45 cm từ trước ra sau và 50 cm chiều dài từ bên này sang bên kia. Có sự khác biệt đáng kể giữa các thiết kế, và chúng không có kích thước theo tiêu chuẩn. Một bồn rửa góc được thiết kế cho phòng tắm nhỏ có kích thước đo thực tế bề mặt nhỏ hơn 36 cm.

Tương tự như vậy, chiều cao của bồn rửa phòng tắm cũng không tuân theo một quy chuẩn nào. Chiều cao của bồn rửa phòng tắm có thể dao động từ 62 cm đến 80 cm so với sàn nhà. Quy định chiều cao tối đa cho người khuyết tật là 60 cm đối với chậu rửa ở khu vực công cộng.

Hình dạng của bồn rửa thường là hình tròn, hình bầu dục, hình chữ nhật và thậm chí chúng còn không cân xứng. Một số được thiết kế đặc biệt để phù hợp với các góc trong khi những mẫu khác được gắn một mình trên một bức tường.

Chất liệu bồn rửa phòng tắm

Chất liệu bồn rửa phòng tắm

Hầu hết các hình dạng, kích cỡ và loại bồn rửa phòng tắm đều có sẵn ở nhiều loại vật liệu. Vật liệu tốt nhất cho bồn rửa phòng tắm sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

  • Bồn rửa phòng tắm làm từ gốm sứ là vật liệu phổ biến nhất có ưu điểm dễ dàng làm sạch.
  • Bồn rửa làm từ kim loại bao gồm đồng, thép không gỉ là những lựa chọn bền bỉ. Bồn rửa bằng đồng có thể là một thành phần quan trọng trong trang trí phòng tắm và nhiều bồn rửa kim loại có thể yêu cầu chất tẩy rửa đặc biệt để tránh trầy xước.
  • Bồn rửa gang tráng men có một cái nhìn vững chắc và có sẵn với nhiều màu sắc phong phú. Những loại bồn rửa phòng tắm này có trọng lượng nặng nhưng được làm để tồn tại suốt đời.
  • Bồn rửa kính được làm từ kính cường lực dày để chống vỡ. Chúng mang một yếu tố thiết kế đặc biệt vào phòng tắm nhưng có thể dễ bị hiển thị các đốm nước và thường yêu cầu chất tẩy rửa đặc biệt để tránh mài mòn.
  • Bồn rửa acrylic, composite, nhựa và bề mặt rắn là những lựa chọn bền và dễ lau chùi cho phòng tắm được sử dụng nhiều. Chúng có thể là một lựa chọn hấp dẫn tương tự như đá cẩm thạch hoặc đá granit.

Các tính năng của lavabo phòng tắm cần xem xét

Tính năng của bồn rửa phòng tắm

Ngoài kích thước, hình dạng và vật liệu, có những tính năng khác cần xem xét khi tìm kiếm chậu rửa phòng tắm mới:

  • Màu sắc: Trắng, be và đồng là một trong những màu bồn rửa phổ biến nhất, nhưng bồn rửa có thể có vô số màu sắc và lớp hoàn thiện khác nhau. Kim loại, niken, xanh dương, xanh lá cây, xám và thủy tinh là những lựa chọn tuyệt vời để pha trộn trang trí trong phòng tắm của bạn.
  • Tùy chọn lỗ vòi: Một số bồn rửa không bao gồm lỗ lắp vòi. Thay vào đó, vòi được lắp đặt trực tiếp trên bàn đá. Các tùy chọn khác bao gồm lỗ đơn, 3 lỗ, tất cả sẽ có vẻ ngoài khác nhau và két hợp cùng các vòi chậu khác nhau.
    Nếu bạn đang thay thế bồn rửa phòng tắm hiện tại của bạn và muốn giữ nguyên vòi cũ, hãy chắc chắn rằng nó sẽ phù hợp với bồn rửa mới.
  • Số lượng bồn rửa: Đối với phòng tắm rộng rãi, tủ chậu có bồn rửa đôi là một lựa chọn tuyệt vời. Nhiều phòng có không gian đủ rộng để sở hữu một phòng tắm sang trọng và đẳng cấp.

Có rất nhiều loại chậu rửa phòng tắm khác nhau có sẵn. Xem xét kích thước của không gian của bạn, sở thích trang trí của bạn và vật liệu tốt nhất cho lối sống của bạn khi đưa ra quyết định. Sẵn sàng để bắt đầu nâng cấp phòng tắm của bạn chưa? Liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lắp đặt phòng tắm của chúng tôi. Đối với tất cả các dự án thi công thiết kế, TRUNG ĐỨC cung cấp các đơn đặt hàng trực tuyến bất kỳ khi nào và vận chuyển đến bất kỳ đâu bạn cần.

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào !!!